Sáng ngày 3/12, Sở TT-TT tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ TTHC qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công và Một cửa điện tử cấp tỉnh. Quang cảnh lớp tập huấn. Hình thức tập huấn trực tuyến tại điểm cầu Sở TT-TT và 18 huyện, thị xã, thành phố. Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên hướng dẫn về đăng ký và quản lý tài khoản sử dụng DVC; Cách nộp hồ sơ trực tuyến và Thanh toán phí, lệ phí DVC trực tuyến. Mục đích của lớp tập huấn là hướng dẫn về quy trình tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công và Một cửa điện tử cấp tỉnh cho nhân viên Bưu điện và các cán bộ phụ trách bộ phận một cửa của các Sở, Ban, ngành và UBND cấp huyện. Theo đó, mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh là đến hết năm 2021 phải đạt 100% TTHC đủ điều kiện lên mức 3,4, hiện nay mới ở mức đạt khoảng 75%, nên cần phải tập trung đạt được mục tiêu.

Tập huấn khai thác nền tảng LGSP phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin

Sáng ngày 30/11, Sở TT-TT tổ chức lớp tập huấn về khai thác nền tảng LGSP phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Quảng- Giám đốc Sở TT-TT, cùng các đại biểu của 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Sáng ngày 1/12/2021, đã chính thức khai mạc Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021). Chương trình do VINASA phối hợp với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế, cùng sự phối hợp của 11 hiệp hội ngành nghề trên cả nước.

Phiên họp thứ nhất của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số

Chiều ngày 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Sở TT&TT đầu tiên có các phòng Hạ tầng số và Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ số

Cùng với việc được bổ sung thêm 4 nhóm nhiệm vụ, Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn cũng sẽ đổi tên 2 phòng và 1 Trung tâm thành phòng Hạ tầng số, phòng Chuyển đổi số và Trung tâm Công nghệ số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1964/QĐ-TTg phê duyệt Danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và lãnh đạo Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Đoàn công tác Bộ TT&TT làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh

Ngày 25/11/2021, tại Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Đức Long cùng Đoàn công tác Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về tình hình ứng dụng và phát triển bưu chính, viễn thống và công nghệ thông tin; phát triển doanh nghiệp số và kinh tế số tại Quảng Ninh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Nhật Bản muốn tham gia sâu vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, sáng ngày 24/11/2021, tại Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị chuyển đổi số với các doanh nghiệp Nhật Bản do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn FPT phối hợp tổ chức.

Bộ Giao thông vận tải cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện online mức 4 từ tháng 12

Trung tâm CNTT, Bộ Giao thông vận tải đang phối hợp với các đơn vị cung cấp bổ sung 100 dịch vụ công mức cao. Đến hết tháng 11, Bộ này dự kiến hoàn thành chỉ tiêu 100% dịch vụ đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến mức 4.

Phát triển hạ tầng số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Chiều ngày 16/11/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo với chủ để “Phát triển hạ tầng số và thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, nền tảng số trong xây dựng và quản lý hạ tầng kinh tế xã hội trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đây là một trong 10 hội thảo chuyên đề thuộc Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0 do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan tổ chức.