Khai trương Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp

Sự kiện này diễn ra vào sáng 18/4 với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong khu vực và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Sáng 18/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc triển khai một số nhiệm vụ và tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu tại Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030) lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ban hành Kế hoạch hành động năm 2022

Ngày 15/3/2022, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã ban hành Quyết định số 27/QĐ-UBQGCĐS ban hành Kế hoạch hành động của Ủy ban trong năm 2022.

Bộ Thông tin và Truyền thông và Microsoft tăng cường hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Chiều ngày 10/3/2022, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Ahmed Mazhahi, Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương. Tham dự về phía Bộ TT&TT có đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Tin học hóa, Vụ Quản lý doanh nghiệp. Về phía Microsoft còn có ông Paulo Fernandes, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Phùng Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế

Ngày 4/3/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 781/BTTTT-QLDN về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế. Công văn được gửi đến UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương.

Hướng dẫn kết nối và chia sẻ dữ liệu thông qua Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

Ngày 3/3/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 677/BTTTT-THH hướng dẫn kết nối và chia sẻ dữ liệu thông qua Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia. Văn bản được gửi đến các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ban hành Quy chế hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Ngày 3/3/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã ký Quyết định 24/QĐ-UBQGCĐS ban hành Quy chế hoạt động của Ủy ban này.

Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử đợt 2 tại 57 tỉnh, thành phố

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành Quyết định số 206/QĐ-BTC về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thời gian thực hiện từ tháng 4/2022. Triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã tổ chức họp, rà soát tiến độ triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố và ban hành thông báo chỉ đạo các cục thuế thực hiện.

Bộ TT&TT ban hành kế hoạch thực hiện Đề án Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia

Ngày 25/02/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 359/QĐ-BTTTT ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định 146/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Bộ TT&TT.

Tăng cường hiệu quả quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số sử dụng ngân sách nhà nước

Ngày 28/2/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 639/BTTTT-THH về việc tăng cường hiệu quả quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số sử dụng ngân sách nhà nước. Công văn được gửi đến các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương.