Hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính"

Chiều ngày 01/12, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính".

Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần"

Ngày 01/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính "Tết Nhâm Dần” gồm 02 mẫu tem và 01 blốc.

63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

Chính thức phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

Ngày 25/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021), trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU 50 và phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022). Buổi lễ được tổ chức theo hình thức tuyến tại một số điểm cầu trên cả nước.

Chuyển phát TMĐT tăng tốc "hậu Covid"

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy rõ nét sự chuyển dịch trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng từ truyền thống sang thương mại điện tử (TMĐT). Đến nay đã có hơn 70% dân số Việt Nam tiếp cận mạng internet, trong đó có gần 50% người dùng đã thực hiện mua sắm online.

Năm 2022, Bộ TT&TT sẽ phát hành 06 Bộ tem về các chuyên đề

Sáng ngày 27/10/2021, tại Hà Nội, Hội đồng tem bưu chính quốc gia do Bộ TT&TT chủ trì đã có phiên họp thứ 2 trong năm 2021 để xem xét và cho ý kiến các mẫu tem bưu chính cho 02 bộ tem kỷ niệm và 04 bộ tem chuyên đề dự kiến được phát hành 6 tháng cuối năm 2022. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng tem bưu chính quốc gia đã chủ trì phiên họp. Tham dự có các thành viên Hội đồng và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Bộ tem giới thiệu vẻ đẹp của 03 công viên địa chất toàn cầu UNESCO tại Việt Nam

Nhằm giới thiệu những giá trị và nét đẹp đặc trưng của các công viên địa chất toàn cầu UNESCO tại Việt Nam, Bộ TT&TT đã phát hành bộ tem "Công viên địa chất toàn cầu" gồm 03 mẫu tem và 01 blốc, giá mặt 4.000đ, 4.000đ, 8.000đ và 15.000đ.

Talkshow kỷ niệm 50 năm Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU của Việt Nam

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 50 năm Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU của Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp (talkshow) được phát sóng trực tiếp tại chương trình Thế hệ số trên kênh Truyền hình thanh thiếu niên (VTV6) của Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 18h00 ngày 19/10/2021.

Công điện của Bộ TT&TT về việc tập trung ứng phó với bão số 8 và mưa lũ sau bão

Ngày 15/10/2021, Bộ TT&TT đã gửi Công điện số 05/CĐ-BTTTT về việc tập trung ứng phó với bão số 8 và mưa lũ sau bão. Công điện được gửi đến Sở TT&TT các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký ITU Houlin Zhao

Chiều 13/10/2021, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao.