Bộ TT&TT phát hiện các đối tượng thiết lập trạm BTS giả để phát tán tin nhắn rác

Vừa qua, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Viễn thông, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra đột xuất việc lắp đặt, sử dụng trạm phát sóng di động (trạm BTS) phát hiện 3 đối tượng đã có hành vi lắp đặt, sử dụng trái phép trạm BTS tại một số địa điểm trên địa bàn TP.HCM.

Bộ TT&TT khẩn trương thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025

Cùng dự có đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp trong ngành TT&TT theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 20 điểm cầu truyền hình.

Ngân hàng và nhà mạng thống nhất thu phí SMS Banking là 11.000 đồng/tháng

Mới đây nhiều khách hàng đã phản ứng về việc một số ngân hàng nâng mức thu phí cước SMS Banking. Sau đó, các nhà mạng và các ngân hàng đã ngồi lại với nhau dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Hiệp hội Ngân hàng. Sau cuộc họp, các ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông đã thống nhất được phương án thu phí chung là 11.000 đồng/tháng.

MobiFone phải thần tốc chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, không thể thay đổi trong khi thị trường viễn thông đơn thuần ngày càng thu hẹp, MobiFone phải thần tốc chuyển đổi số để dẫn dắt đất nước, đó là phát biểu định hướng của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long tại Tọa đàm chuyển đổi số MobiFone giai đoạn 2022 - 2025 sáng ngày 24/02/2022.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem có mùi hương cà phê

Nhằm quảng bá hình ảnh cây cà phê Việt Nam, ngày 22/2/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Cây cà phê". Bộ tem gồm 4 mẫu đều có giá mặt 4.000 đồng. Điểm đặc biệt, đây là mẫu tem thứ tư được ứng dụng công nghệ in có mùi hương cà phê.

Hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính"

Chiều ngày 01/12, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính".

Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần"

Ngày 01/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính "Tết Nhâm Dần” gồm 02 mẫu tem và 01 blốc.

63 tỉnh/ thành phố trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính

Chiều ngày 01/12/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về: "Cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về Bưu chính". Hội nghị được tổ chức tại 63 điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Viettel...

Chính thức phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

Ngày 25/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021), trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU 50 và phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022). Buổi lễ được tổ chức theo hình thức tuyến tại một số điểm cầu trên cả nước.