Tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về công tác phòng chống thiên tai- biến đổi khí hậu cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh.

Sáng ngày 10/5, Sở TT-TT tổ chức Khai mạc lớp tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về công tác phòng chống thiên tai- biến đổi khí hậu cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Võ Văn Thơ- Phó Giám đốc Sở TT-TT cho biết: Quảng Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Với vị trí là một tỉnh ven biển nên phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề và đối mặt với hiện tượng nóng lên của Trái đất và biến đổi khí hậu toàn cầu. Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21; thực tế biến đổi khí hậu đã tác động nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và môi trường trên phạm vi toàn thế giới.

Cùng với đó, tại Quảng Nam hằng năm đã xảy ra các đợt thiên tai, bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lụt gây hậu quả nặng nề và nghiêm trọng, dẫn đến những thiệt hại to lớn về kinh tế xã hội và môi trường trên địa bàn tỉnh.