Trao giải cho các đơn vị đạt giải tham gia triển lãm sách, xuất bản phẩm tại Thư viện Thanh Hóa- thành phố Hội An nhân ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tại tỉnh Quảng Nam năm 2022 với chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” là hoạt động do Sở Thông tin và Truyền thông và UBND thành phố Hội An phối hợp tổ chức.

Trong đó, hoạt động triển lãm sách, xuất bản phẩm được diễn ra từ ngày 20-23/4/2022 tại Thư viện Thanh Hóa- thành phố Hội An với sự tham gia của 10 đơn vị gồm: Trường Quốc tế HAIS; Ngành Văn hóa và Thông tin TP. Hội An; Chi hội lịch sử Hội An – Chi hội Văn nghệ dân gian Hội An; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An- Khối Trung học cơ sở; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An- Khối tiểu học; Sách Nhà Pi; SOI Handmade; Thành đoàn Hội An; Trung tâm Ngoại ngữ STEC; An’s book Garden (Vườn sách Ans) và sự tham gia của 10 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia bán và trưng bày sách. Các gian hàng được bố trí khoa học, trưng bày đẹp mắt, công phu, phong phú trên các lĩnh vực như chính trị, khoa học, tự nhiên, lịch sử, văn hóa, đời sống xã hội,... được thiết kế theo từng cụm chủ đề riêng tạo thành một không gian văn hóa đọc đặc sắc, đa dạng: như mô hình Chùa Cầu Hội An, Con thuyền tri thức và Tháp Mỹ Sơn, Con chim hạc chứa đựng nhiều sách, tượng trưng con tàu chở tri thức, chuyến du hành của trẻ thơ; Trái tim của làng… 

Ngày 23/4/2022, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết đánh giá việc tổ chức các hoạt động trưng bày tiển lãm các gian hàng và trao giải cho các đơn vị tham gia. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền Thông đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 06 đơn vị tham gia các gian hàng trưng bày triển lãm ấn tượng, gồm: Khối Tiểu học - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hội An đạt giải Nhất; Thành đoàn Hội An đạt giải Nhì; Khối Trung học cơ sở - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hội An đạt giải ba và Chi hội Lịch sử Hội An – Chi hội Văn nghệ dân gian Hội An, Sách Nhà Pi, Ngành Văn hóa và Thông tin Thành phố Hội An đạt giải Khuyến khích. 

Tại buổi trao giải, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện lớn đối với những người yêu sách, giúp chúng ta càng thấy trân trọng giá trị to lớn của sách. Có rất nhiều danh ngôn về sách, có lẽ chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được hết tầm quan trọng, lợi ích, giá trị của những cuốn sách. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới, là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. Sách là kho báu vô tận, là đúc kết những tinh hoa, tri thức của cả nhân loại. Trong những năm qua, TP.Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú nhằm mang lại cho người dân, các em học sinh và các độc giả nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức.

Tin liên quan