Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tại tỉnh Quảng Nam.

Sáng ngày 20/4, tại Thư viện Thanh Hóa, TP. Hội An diễn ra Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tại tỉnh Quảng Nam, với chủ đề: “ Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”. Đây là sự kiện do Sở Thông tin - Truyền thông và UBND TP. Hội An phối hợp tổ chức.

 

Đồng chí Võ Văn Thơ- Phó Giám đốc Sở TT-TT phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Võ Văn Thơ- Phó Giám đốc Sở TT-TT cho biết: Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 04/11/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg, theo đó ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách và Văn hóa đọc trên phạm vi toàn quốc. Các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu.

Đồng thời, còn có nhiều hoạt động có chiều sâu dành cho văn hóa đọc từ các Sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Đây cũng là dịp kỷ niệm Ngày Sách và bản quyền Thế giới diễn ra vào ngày 23/4 hằng năm do UNESCO tổ chức nhằm thúc đẩy việc đọc, xuất bản sách và quyền tác giả.