Kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam

Tối ngày 28/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471-2021).

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm 550 Danh xưng Quảng Nam (1471-2021).

Đến dự lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải.

Về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí: Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy đọc diễn văn kỷ niệm.

Phát biểu diễn văn buổi lễ, đồng chí Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy cho biết: chặng đường 550 năm hình thành và 25 năm xây dựng, phát triển kể từ khi tái lập tỉnh là không dài, so với lịch sử hàng ngàn năm của đất nước, dân tộc. Những thành tựu đạt được nêu trên là hết sức quan trọng, tạo tiền đề vững chắc, là động lực to lớn để Quảng Nam cùng với các địa phương Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định viết tiếp trang sử hào hùng, tạo nên những kỳ tích của Danh xưng Quảng Nam trong giai đoạn mới.

Chặng đường phía trước đang mở ra cho Quảng Nam nhiều thời cơ, thuận lợi mới; song cũng không ít khó khăn, thách thức, như: Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp; chất lượng tăng trưởng còn thấp, chưa bền vững; kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị còn chậm; thiếu nguồn nhân lực chất lượng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở một số nơi, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới... còn khó khăn; một số vấn đề xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh còn tiềm ẩn khó lường.

“Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát triển kinh tế- xã hội mạnh mẽ hơn nữa; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy truyền thống hiếu học, đẩy mạnh chuyển đổi số, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và đóng góp cho quê hương; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”, đồng chí Phan Việt Cường nhấn mạnh.