Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Sáng ngày 4/11/2021, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch COVID-19 để nghe các địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch hiện nay, định hướng trong thời gian đến và quán triệt một số nội dung có liên quan.

 

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh trao tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đợt 4.

Các đồng chí: Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh;  các Sở, ban, ngành và 18 huyện, thị xã, thành phố. 

Trong đợt dịch lần thứ 4, ngành y tế tỉnh đã tiếp tục chủ động thực hiện nghiêm Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021, Công điện số 541/CĐ-TT ngày 23/4/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; Tham gia cùng các đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung, khu cách ly tập trung khách sạn, các khu vui chơi giải trí; các khu công nghiệp; Sở Y tế thanh tra công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở y tế.

Đã triển khai 15 đợt tiêm chủng tại 18 huyện/thị/thành phố trên địa bàn tỉnh: Vắc xin thực đã nhận: 1.322.900 liều; 901.262 liều đã được tiêm (77,8 %); 800.890 đối tượng đã tiêm (64,0 % số người cần tiêm), trong đó: 99.915 đối tượng đã tiêm đủ 2 mũi (8,1%). Một số địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã đạt trên 90% như Nam Trà My, Phước Sơn, Nông Sơn. Tổng số mẫu thực hiện trong Đợt 4: 412.191 mẫu xét nghiệm.

Dự kiến trong tháng 12 sẽ triển khai tiêm cho đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đủ mũi 1. Chuẩn bị dự trù vắc xin để tiêm mũi 3 cho các đối tượng bắt đầu từ quý I vào năm 2022.

Tổng ca bệnh trong đợt 4: 1.425 ca, trong đó hiện tại đang điều trị 420 ca bệnh, tử vong 10 ca bệnh, chuyển viện 4 ca bệnh, đã ra viện 991 ca bệnh.  (không có ca bệnh diễn biến nặng). 

Số chuyến bay giải cứu công dân nhập cảnh: 143, số lượng công dân từ các chuyển bay giải cứu: 26.570, số đối tượng dương tính 108 (chiếm 0,4 % tổng số người về).

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống nhân dân trong bối cảnh “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ, đồng chí Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; huy động cả hệ thống chính trị, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong phòng, chống dịch và khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung đầu tư, từng bước hiện đại hoá, nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế dự phòng, y tế cơ sở. Bảo đảm an ninh y tế, sinh phẩm, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế để chủ động trong phòng, chống dịch, kể cả đối với các loại dịch bệnh nguy hiểm khác. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người dân; chú ý người mất việc, mất thu nhập do đại dịch. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch, thống nhất một ứng dụng công nghệ bảo đảm kết nối, liên thông, thuận lợi khi sử dụng và an ninh, an toàn thông tin. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tạo đồng thuận, niềm tin xã hội; nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác, chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

“Các địa phương đang có ổ dịch: Khẩn trương phong tỏa theo quy mô hẹp nhất có thể, tổ chức truy vết, xét nghiệm, điều trị theo quy định và kiểm soát chặt người ra vào khu vực. Thời gian qua, các huyện Phước Sơn, Nam Giang, Nam Trà My đã làm tốt, tình hình đã tạm ổn, đề nghị tiếp tục phát huy” đồng chí Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh. 

Dịp này, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 đã tiến hành trao tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch lần thứ 4. 


 

Tin liên quan