Hội nghị hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập cho các cơ quan tổ chức, đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập cho các cơ quan tổ chức, đơn vị thuộc Bộ TT&TT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tham dự và phát biểu tại Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Trụ sở Bộ TT&TT tại 18 Nguyễn Du; Văn phòng TP Hồ Chí Minh; Văn phòng Đà Nẵng; Trụ sở Cục Tần số VTĐ và Trụ sở Cục Viễn thông với khoảng 400 cán bộ, công chức tham dự.


 

20210318-ta2.jpg

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu hướng dẫn chi tiết công tác kê khai tài sản, thu nhập cho các cá nhân, người lao động, công chức, người giữ chức vụ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ TT&TT theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ; qua đó nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc kê khai, công khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết: “Công tác kê khai, công khai tài sản, thu nhập là một trong những biện pháp quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng được quy định chi tiết trong Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ. Cán bộ, công chức và người lao động có nghĩa vụ kê khai có trách nhiệm phải kê khai trung thực, đầy đủ về số lượng và giá trị tài sản, thu nhập theo quy định.

Để công tác kê khai, công khai tài sản thu nhập tại Bộ TT&TT được thực hiện đúng quy định của pháp luật và tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra đối với các cá nhân có nghĩa vụ kê khai, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị các đại biểu tham dự nghiêm túc lắng nghe hướng dẫn, nếu có vấn đề gì chưa rõ hoặc còn thắc mắc nêu câu hỏi đề được Thanh tra Chính phủ giải thích và hướng dẫn kịp thời.