Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2021

Sáng ngày 08/02/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức trực tuyến Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2021. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, đơn vị sự nghiệp, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên của Bộ cùng các doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Bộ đã điểm lại những công việc Bộ đã hoàn thành trong  tháng 1 và chương trình công tác tháng 2 năm 2021. Theo đó, nhân dịp Tết Nguyên đán 2021 sắp tới, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí và các cán bộ Ban An toàn khu nhân dịp Tết Nguyên đán 2021 để thể hiện lời tri ân và sự biết ơn sâu sắc của cán bộ công chức Ngành TT&TT đối với các cán bộ hưu trí. Bộ TT&TT đã đến thăm, tặng 200 suất quà tết với tổng trị giá 300 triệu đồng tại 2 xã Tân Nguyên, Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Ngoài ra, nhân dịp này Bộ TTTT còn hỗ trợ 60 triệu đồng để làm nhà ở cho gia đình bà Hà Thị Quy, thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái, là một trong những gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ Bộ TT&TT được giao tại Chỉ thị số 44 của TTgCP về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệmNgay sau khi Chỉ thị được ban hành, Bộ đã khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong quá trình cung ứng dịch vụ; không nhận vận chuyển hàng cấm, hàng lậu qua đường bưu chính; không để tình trạng thất lạc, tồn đọng, mất mát gây phát sinh khiếu nại của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bộ đã thường xuyên chỉ đạo, điều phối các doanh nghiệp viễn thông triển khai các phương án nhân lực, kỹ thuật đảm bảo an toàn mạng lưới, chất lượng mạng và dịch vụ viễn thông trước và trong dịp Tết Nguyên đán.

Để tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, không khí vui xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi miền của đất nước, trong tháng 01/2021, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông từ trung ương đến địa phương đã tập trung thông tin, tuyên truyền các nội dung như sau: Thực hiện đợt tuyên truyền cao điểm bắt đầu từ ngày 20/01/2021 đến hết thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng; Cung cấp thông tin chính thống để tạo đồng thuận xã hội; phản ánh kịp thời không khí vui xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi miền của đất nước; Tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2021.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,Bộ TT&TT thường xuyên phối hợp với các bộ, ngành liên quan, chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến người dân đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là, thực hiện đúng các yêu cầu của Bộ Y tế; khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng hỗ trợ truy vết, nhất là bluezone.

Về triển khai công tác trong thời gian tới: Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ cần đảm bảo việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đặc biệt là các nhiệm vụ được Bộ trưởng giao tại Chỉ thị 01 thì cần được quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo một số Cục, Vụ đã báo cáo với Lãnh đạo Bộ về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách.

202128-u2.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao các công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ trong tháng 1/2021.

Lĩnh vực báo chí đã phản ứng nhanh trước các thông tin liên quan đến bệnh nhân Covid-19, được xã hội đánh giá cao. Làm công tác quản lý nhà nước phải phát hiện nhanh vấn đề. Công tác cấp phát thẻ nhà báo cũng được thực hiện tốt. Báo chí đã làm được nhiều việc tốt, được đánh giá cao và có sứ mệnh mới.

Lĩnh vực viễn thông, thời gian qua, SIM rác, tin nhắn rác ít hơn, nhà mạng thực thi nhiệm vụ, yêu cầu của Bộ tốt hơn. An toàn thông tin cơ bản đã triển khai 4 lớp. Công nghệ ICT kết hợp chuẩn mở Open RAN đã tương đương Huawei. Đây là những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa xã hội lớn, tạo sự tin tưởng lớn ở người dân.

Bộ trưởng cho biết, lần đầu tiên Đại hội của Đảng đặt mục tiêu phát triển cao, đó là Việt Nam trở thành nước có thu nhập trung bình cao. Theo đó, các mục tiêu cụ thể hướng tới những dấu mốc phát triển quan trọng của đất nước ta đã được xác định như sau: Đến năm 2025, là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030, là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Để đạt được mức này, Việt Nam phải duy trì mức GDP phát triển 7,5%.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ TT&TT có vai trò tạo ra 2 cái cánh, một cánh tạo sức mạnh tinh thần qua đó thổi nên ngọn lửa khát vọng, đây là nhiệm vụ của báo chí, xuất bản và một cánh tạo ra sức mạnh vật chất chính là công nghệ số, chuyển đổi số để Việt Nam bay lên./.


Tin liên quan