Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Bưu điện Việt Nam đẩy mạnh phát triển dịch vụ số
Người đăng: Lê Thị Thủy .Ngày đăng: 07/07/2021 .Lượt xem: 34 lượt.
Ngày 23/06/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã ban hành Quyết định số 30/QĐ-HĐHH về việc chuyển đổi loại hình hội viên đối với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) từ hội viên danh dự sang hội viên chính thức của Hiệp hội.


202176-u2.jpg

Nhân viên bưu điện hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ của Bưu điện Việt Nam 

Việc trở thành hội viên chính thức của VNBA là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Vietnam Post. Ngoài việc được tham gia vào nhiều hoạt động của VNBA tổ chức thì đây cũng là cơ hội để Vietnam Post có điều kiện xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, khuôn khổ pháp lý cho hoạt động trung gian thanh toán, triển khai các dịch vụ tài chính bưu chính, ngân hàng của mình.

Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào cho biết, Ngân hàng Nhà nước vừa cấp phép cho Vietnam Post thực hiện cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán. Theo đó Vietnam Post sẽ cung cấp các dịch vụ: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền, thu – chi hộ, đặc biệt người dùng có thể sử dụng tính năng “Chuyển tiền mặt”, hỗ trợ giao tiền mặt tại bưu cục nơi cư trú hoặc tận nhà người nhận trên khắp 63 tỉnh thành với hơn 13.000 điểm phục vụ. Kết hợp với việc trở thành Hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các dịch vụ số của Bưu điện Việt Nam trong đó có dịch vụ tài chính số (Fintech). Từ đó, tạo ra những cơ hội mở rộng kinh doanh, tăng trưởng doanh số cho Vietnam Post.

Tôn chỉ mục đích của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên (TCHV); có trách nhiệm thông báo, động viên, cũng như chỉ đạo các TCHV tuân thủ các quy định của pháp luật; tạo ra sự đoàn kết, thống nhất giữa các hội viên, từ đó xây dựng hoạt động của Hiệp hội ngày càng vững mạnh...

Trong thời gian là hội viên danh dự của Hiệp hội Ngân hàng VNBA, Vietnam Post luôn được VNBA đồng hành, hỗ trợ, làm cầu nối giữa tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Cùng với đó, tích cực tham gia góp ý xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, khuôn khổ pháp lý cho hoạt động dịch vụ tài chính bưu chính, trung gian thanh toán; phối hợp hiệu quả trong công tác truyền thông thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tới mọi người dân. Việc trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội VNBA giúp Vietnam Post khẳng định được thế mạnh của mình trong việc triển khai các dịch vụ liên quan đến tài chính, ngân hàng, đặc biệt là phát triển dịch vụ tài chính số, phù hợp với xu hướng không dùng tiền mặt của Việt Nam và thế giới.

Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính duy nhất trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Với lợi thế về mạng lưới và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ tài chính bưu chính, phát triển các nền tảng công nghệ về hoạt động trung gian thanh toán hứa hẹn sẽ góp phần làm thay đổi phương thức thanh toán và thói quen sử dụng các dịch vụ tài chính tiêu của khách hàng, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị với nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, góp phần tạo dựng tài chính toàn diện quốc gia.

Là một trong số các tổ chức uy tín, được đánh giá cao khi chính thức tham gia sân chơi thanh toán số, Vietnam Post đã và đang đồng hành, góp sức với Chính phủ thúc đẩy nhanh quá trình thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Vietnam Post tiến nhanh hơn nữa trong quá trình chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái đa dịch vụ, cung cấp đa dạng phương thức thanh toán cho khách hàng, đảm bảo an toàn, minh bạch trong quản lý dòng tiền./.

 

Nguồn tin: mic.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tiếp tục hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích (Ngày đăng: 16/07/2021 )
Bộ TT&TT sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu về địa chỉ số (Ngày đăng: 15/07/2021 )
Các tin cũ hơn:
Hội nghị tổng kết đánh giá thi hành Luật Viễn thông (24/06/2021 )
Viettel Post mở rộng điểm bán vải thiều Bắc Giang trực tiếp tại các bưu cục (09/06/2021 )
Bộ TT&TT nhắn tin vận động người dân cả nước mua trực tuyến vải thiều Bắc Giang (09/06/2021 )
Bộ TT&TT khuyến khích cán bộ sử dụng, chia sẻ lan tỏa ứng dụng i-speed (26/05/2021 )
Các nhà mạng tuyên truyền, nhắc lịch bầu cử đến từng thuê bao (21/05/2021 )
Doanh nghiệp viễn thông đảm bảo mạng lưới thông tin phục vụ bầu cử (20/05/2021 )
Người dân được miễn cước gọi đến tổng đài khai báo y tế 18001119 (19/05/2021 )
Bộ TT&TT phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 100 năm sinh Nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch (17/05/2021 )
Lùi thời điểm tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 tại Việt Nam (10/05/2021 )
Triển khai hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống Covid-19 (10/05/2021 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

CHỈNH PHỦ ĐIỆN TỬTÌNH HÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ


liên kết web

Thăm dò ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị :

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM
Email: stttt@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập