Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước Quý II/2021
Người đăng: Lê Thị Thủy .Ngày đăng: 14/06/2021 .Lượt xem: 90 lượt.
Công nghệ thì nhiều nhưng không được gây rối cho người dân, công nghệ phải mang lại lợi ích cho người dân, cho cộng đồng và giá trị mang lại phải lớn hơn chi phí bỏ ra. Đặc biệt, công nghệ không phải một khoản đầu tư để lợi dụng, không phải một khoản chi phí tăng thêm cho ngân sách, cho doanh nghiệp hay tổ chức, mà công nghệ phải tạo ra giá trị tăng thêm. Công nghệ số phải làm cho người dân làm chủ dữ liệu của mình, tất cả ngành chúng ta phải nhận thức sâu sắc việc này và lấy đây làm kim chỉ nam để phát triển. Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó Trưởng Ban TGTW tại Hội nghị trực tuyến Giao ban QLNN Quý II/2021 diễn ra sáng ngày 11/6/2021.


20210611-TA6.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Sáng ngày 11/6/2021, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Giao ban QLNN Quý II/2021 của Bộ TT&TT với sự tham dự của lãnh đạo các Sở TT&TT trên toàn quốc và đại diện các cơ quan chuyên trách CNTT của các Bộ, ngành. Cùng dự có các đồng chí Thứ trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

Thay đổi cách làm mới

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Bộ TT&TT phải tìm cách tiếp cận mới để việc khó sẽ dễ đi, dễ làm và hiệu quả. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, nhất là công nghệ mới để giải quyết những vấn đề của đơn vị mình.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Bộ TT&TT sẽ có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ nhằm làm rõ, làm tường minh các mục tiêu, hạ tầng, nền tảng, ứng dụng của Chính phủ điện tử (CPĐT) và Chính phủ số (CPS); các Sở TT&TT và các Cục CNTT các Bộ/ngành theo đây để làm, nhằm đạt được mục tiêu, thống nhất cách hiểu về CPĐT và CPS đã được tường minh hóa thành những việc rất cụ thể, những chỉ tiêu rất dễ đo lường, dễ hiểu, dễ làm theo kế hoạch đề ra. Bộ TT&TT giao đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tổ chức một hội nghị quán triệt, trao đổi, giải thích và làm rõ thêm để thống nhất nhận thức các việc phải làm và cách làm CPĐT và CPS trong thời gian tới.

Nhấn mạnh đến mục tiêu 100% dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 4 trong năm 2021, Bộ trưởng nêu rõ: phải thúc đẩy và triển khai 100% DVC trực tuyến mức độ 4 có đủ điều kiện và các DVC trực tuyến này nếu có phát sinh hồ sơ offline thì phải có hồ sơ online tức là dịch vụ công trực tuyến lên phải có người dùng, phải xem lại quy trình có phù hợp không và sau 1 năm sau lên online thì ít nhất phải đạt tỷ lệ 30% người dùng, có hồ sơ phát sinh. 

Các Sở TT&TT và các đơn vị chuyên trách CNTT của các Bộ/ngành phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, vì khi hoàn thành mục tiêu này thì coi như hoàn thành nhiệm vụ CPĐT để chúng ta bắt tay vào triển khai mạnh mẽ CPS. Bên cạnh đó, Cục Tin học hóa cần có đánh giá về mối quan hệ giữa Cổng DVC trực tuyến và Trung tâm một cửa trong giai đoạn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn; tháng 6 này tổ chức đánh giá, có kết luận để xem hướng phát triển tiếp theo như thế nào.

20210611-TA5.jpg

Toàn cảnh Hội nghị.

Xây dựng hạ tầng dữ liệu lớn cho chuyển đổi số quốc gia

Về CPS, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh đến làm việc dựa trên dữ liệu, đây là vấn đề quan trọng nhất của CPS. Mỗi Bộ, ngành, địa phương cần xây dựng dữ liệu lớn về kinh tế - xã hội của mình. Data lake là một trong những nền tảng của CPS, chúng ta coi đây là hạ tầng dữ liệu quan trọng và sẽ thay đổi cách vận hành của hệ thống khi có cấp trên có nhu cầu phân tích hoặc báo cáo thì có thể tự làm mà không cần đến cấp dưới báo cáo. Dữ liệu lớn từ nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều loại dữ liệu khác nhau, giúp chúng ta thêm tri thức để ra các quyết định của chính quyền chính xác hơn, dựa trên dữ liệu và tri thức nhiều hơn vì vậy nó kỹ trị hơn. Đó là điều mong muốn của Thủ tướng Chính phủ và Bộ TT&TT đã nhận trách nhiệm với Thủ tướng, cam kết trong năm nay Bộ TT&TT cơ bản sẽ xây dựng Data lake này; Cách thức ở đây chính là các platform làm việc trên môi trường số.

Trong các nền tảng của CPĐT, CPS có Data lake này và trong hướng dẫn tới đây ký ban hành, Data lake được coi là nền tảng của CPS. Cần đặc biệt chú trọng việc hướng dẫn Bộ, ngành, địa phương đổ dữ liệu vào đây như thế nào.

Bộ trưởng nêu rõ, CĐS có nhiều việc giống nhau, có thể copy từ nơi này sang nơi kia, nhất là khi chúng ta dùng nền tảng; xong ở tỉnh này sẽ chỉ cần khai báo cho tỉnh kia. Do vậy, Cục Tin học hóa nên giao cho mỗi Bộ, ngành, địa phương một việc thuộc nhóm việc sau này có thể mở rộng ra toàn quốc. Với cách này, nguồn lực của chúng ta có thể tăng lên hàng trăm lần, việc cũng nhanh lên hàng trăm lần và vai trò của người dẫn dắt chính là ở chỗ này. Bởi vậy mà việc của nhà quản lý là chia nó nhỏ đi, mỗi người làm một việc và làm song song, đồng thời, làm cho nó tường minh để mọi người biết mà làm và dễ làm.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, CĐS liên quan đến thay đổi. Thay đổi là một việc rất khó, nhất là đối với những thói quen vốn đã tồn tại. Có một cách làm cho thay đổi dễ đi đó là đi tìm những khó khăn đã tồn tại lâu rồi – ai cũng thấy, ai cũng bị ảnh hưởng và mang nó ra giải quyết bằng công nghệ. Khi mà ai cũng thấy cần phải thay đổi, ai cũng được hưởng lợi từ thay đổi vì thế mọi người sẽ ủng hộ cái thay đổi này. Thay đổi một lần có hiệu quả thì mọi người sẽ thấy bớt sợ hơn và sẽ tự động thay đổi những cái khác. Và khi ấy một cỗ xe rất to bắt đầu lăn bánh.

Hoặc thay đổi cũng đến từ một góc khác, một cách khác: cái cũ cứ để nó như cũ, tìm một cái mới để làm, tạo động lực để thay đổi cái cũ. Cái mới này phải thú vị, gây cảm hứng, mang lại giá trị thiết thực, có lợi không chỉ cho cộng đồng, xã hội và có ích cho cả chính những người thực thi nó. Cái mới cần có sự dẫn dắt; cái cũ sau khi có cái mới được thử nghiệm thành công rồi thì để người trong cuộc tự nguyện sau khi họ đã quen với cái mới rồi. Tóm lại có hai cách để đổi mới: làm cái cũ trước rồi làm cái mới sau với điều kiện phải chọn ra được một cái cũ đã lộ ra vấn đề tồn tại nhiều năm và ai cũng thấy, ai cũng muốn thay đổi, khi đó thay đổi này diễn ra tự nhiên không có sự chống đối. Cách thứ hai là làm cái mới trước rồi làm cái cũ sau, với điều kiện cái mới phải dễ làm, nhanh, hiệu quả lớn, lợi ích thiết thực cho cả cộng đồng và người thực thi, gây cảm hứng và sự tự tin cho mọi người đổi mới cái cũ.

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần lựa chọn nền tảng sạch 

Đối với vấn đề Không gian mạng (KGM), Bộ trưởng đặc biệt lưu ý các địa phương, các Bộ, ngành phải giám sát chặt chẽ, làm cho KGM ở địa phương mình, của ngành mình trong sạch và lành mạnh. Trong thế giới thực chúng ta đã và đang làm khá tốt, chúng ta phải làm điều tương tự trong thế giới số. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng thẳng thắn chỉ rõ, trên thực tế nhiều Sở TT&TT đã vào cuộc khá mạnh mẽ, nhưng còn nhiều Bộ, ngành, địa phương và một số Sở chưa vào cuộc mạnh mẽ trong việc làm sạch KGM. KGM là không gian của tất cả các lĩnh vực, tất cả các Bộ, ngành và địa phương, nó không phải không gian của ngành TT&TT. Nhiều khoảng trống đang tồn tại trên KGM và đang bị lợi dụng. Rất nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn thương trên KGM và “nỗi đau” này là trách nhiệm đầu tiên, trước hết thuộc về Bộ TT&TT, Bộ trưởng chỉ rõ.

Trách nhiệm của chúng ta là duy trì sự lành mạnh trên không gian mới này. Về vấn đề này, Bộ trưởng giao Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng bàn bạc với nhau để trong tháng 7 này ra Chỉ thị hướng dẫn cách làm và các công cụ cần thiết để đảm bảo sự lành mạnh trên KGM của toàn bộ đất nước chúng ta, ban hành văn bản liên quan đến các Bộ, ngành khác, địa phương và các lĩnh vực khác. Chúng ta phải khởi xướng trước, là trách nhiệm của Bộ TT&TT chúng ta.

Bộ trường yêu cầu, một trong những việc cần làm ngay để đảm bảo sự lành mạnh của KGM là sự di chuyển của chính chúng ta (các cá nhân, các doanh nghiệp, các tổ chức) sang các nền tảng sạch. Bộ TT&TT phải làm nhiệm vụ đánh giá, công bố các nền tảng sạch. Các Cục, các Vụ phụ trách lĩnh vực nào thì ra tiêu chí đánh giá và công bố các nền tảng sạch thuộc lĩnh vực của mình.

Hệ thống báo chí, truyền thông của cả đất nước phải tích cực tuyên truyền, hàng ngày tuyên truyền để người dân, tổ chức, doanh nghiệp di chuyển sang môi trường có không khí lành mạnh hơn. Đồng thời xử lý mạnh tay hơn đối với nền tảng không lành mạnh. Dù chúng ta đã muộn rồi nhưng chúng ta phải mạnh mẽ làm sạch môi trường sống trên KGM và đừng để quá muộn.

20210611-TA4.jpg

Hội nghị trực tuyến giao ban quản lý nhà nước Quý II/2021.

Công nghệ sinh ra phải mang lại lợi ích cho cho cộng đồng 

Về chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã có những yêu cầu về cách tiếp cận mới về chống dịch chuyển từ phòng ngự là chính sang tấn công là chính. Và tấn công ở cả 3 mũi: (1) Xét nghiệm chủ động ngay cả khi chưa có dịch và xét nghiệm nhanh; (2) sử dụng công nghệ từ khuyến khích sử dụng sang bắt buộc đối với một số công nghệ chủ chốt; (3) Vắc xin là đòn tấn công mang tính quyết định. Phương châm hành động từ 5K + Vắc xin thành 5K + Vắc xin + Công nghệ.

Bộ trưởng lưu ý về công nghệ phải dễ dùng, thuận tiện, bảo vệ dữ liệu của người dùng. Dữ liệu phải tập trung và liên thông, phân tích dữ liệu lớn, một đầu mối chỉ đạo, hỗ trợ thiết thực cho các địa phương. Tăng cường thuyết phục cho người dân hiểu và tự giác làm, tự giác dùng, không lạm dụng các biện pháp hành chính. Công nghệ quan trọng là phải ứng dụng trước khi có dịch, vì nó như là người gác đêm để bảo vệ chúng ta, nhất là khi dịch đã lắng xuống thì chúng ta dễ chủ quan. Khi dịch bùng phát chúng ta đã có dữ liệu ngay để phát hiện nhanh những người tiếp xúc gần, không phải cách ly diện rộng, không phải quá vất vả như vừa qua và cuộc sống vẫn có thể tiếp diễn.

Bộ trưởng chỉ đạo: Công nghệ phải hướng vào các khâu phòng chống dịch, sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Y tế và Bộ TT&TT hướng vào người dân sẽ là yếu tố đảm bảo thành công. Công nghệ phải đi suốt từ khâu khai báo y tế, nhập cảnh, xét nghiệm, truy vết, cách ly, tiêm vắc xin. Thậm chí là các giải pháp công nghệ đo lường, cảnh báo về môi trường làm việc thông thoáng, giảm nguy cơ lây nhiễm. Công nghệ chỉ có thể hoàn thiện khi được đưa vào sử dụng, càng dùng nhiều thì càng thông minh, càng hiệu quả. Càng dùng nhiều thì càng quen và càng không quan ngại, bởi vậy việc dùng công nghệ, sử dụng công nghệ thì quan trọng hơn việc làm ra công nghệ. Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 và các Sở TT&TT phải lấy việc ứng dụng là quan trọng. Đây là câu chuyện lâu dài, nhưng đại dịch Covid-19 là cú huých mạnh mẽ để đẩy nhanh. Ví dụ: kết hợp việc tiêm vắc xin vào hồ sơ sức khỏe điện tử, chúng ta nhanh chóng có được hồ sơ sức khỏe toàn dân, đây là cơ sở dữ liệu gốc về y tế toàn dân.

Cũng theo Bộ trưởng, công nghệ thì nhiều nhưng không được gây rối cho người dân, tức là phải tích hợp lại qua một cổng duy nhất, dù là sức khỏe nói chung hay chống dịch; dù là khai báo y tế ở cửa khẩu hay khai báo y tế khi đi từ nơi khác về, chỉ phải làm một lần. Việc thành lập Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 cũng nhằm mục đích đó. Công nghệ không phải vì công nghệ, vị công nghệ, mà công nghệ phải mang lại lợi ích cho người dân, cho cộng đồng và giá trị mang lại phải lớn hơn chi phí bỏ ra. Công nghệ không phải một khoản đầu tư để lợi dụng, không phải một khoản chi phí tăng thêm cho ngân sách, cho doanh nghiệp hay tổ chức, mà công nghệ phải tạo ra giá trị tăng thêm. Công nghệ số phải làm cho người dân làm chủ dữ liệu của mình, tất cả ngành chúng ta phải nhận thức sâu sắc việc này và lấy đây làm kim chỉ nam để phát triển.

Đối với vấn đề rác viễn thông, Bộ trưởng giao cho Thứ trưởng Phan Tâm có những biện pháp mạnh mẽ nhất để xử lý triệt để trong năm 2021 đối với vấn đề SIM rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác… Số điện thoại di động sẽ được sử dụng làm định danh số, định danh người dùng trên các nền tảng xã hội, thanh toán mobile money, bởi vậy số điện thoại phải được xác định chính xác, Bộ trưởng chỉ đạo./.

 

Nguồn tin: mic.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 21/09/2021 )
Tặng 50 suất quà cho cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng (Ngày đăng: 06/09/2021 )
         
Các tin cũ hơn:
Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 04/05/2021 )
Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2021 của Bộ TT&TT (Ngày đăng: 22/04/2021 )
Bộ TT&TT triển khai các quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 08/04/2021 )
Sở TT&TT làm việc với UBND TP. Tam Kỳ về công tác thông tin- truyền thông (Ngày đăng: 25/03/2021 )
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2021 (Ngày đăng: 18/02/2021 )
Thêm 1 triệu lượt tải Bluezone trong ba ngày dịch Covid-19 bùng phát (Ngày đăng: 01/02/2021 )
Sở TT&TT thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam anh hùng (Ngày đăng: 01/02/2021 )
Sở TT&TT thăm tặng quà Tết xã kết nghĩa Phước Thành- Phước Sơn (Ngày đăng: 19/01/2021 )
Tập huấn phần mềm chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính (Ngày đăng: 14/01/2021 )
Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 (Ngày đăng: 13/01/2021 )
Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Thông tin & Truyền thông năm 2020 (Ngày đăng: 13/01/2021 )
Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 04/01/2021 )
Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011 – 2020 (Ngày đăng: 29/12/2020 )
Bộ TT&TT tổ chức gặp mặt 76 năm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam (Ngày đăng: 22/12/2020 )
Lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2021 của công chức, viên chức và người lao động (Ngày đăng: 16/12/2020 )
Tập huấn công tác thi đua - khen thưởng năm 2020 (Ngày đăng: 14/12/2020 )
Tập huấn phổ biến kiến thức tuyên truyền Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Ngày đăng: 10/12/2020 )
Bộ TT&TT tập huấn công tác tổ chức cán bộ (Ngày đăng: 20/11/2020 )
Bộ TT&TT có tân Thứ trưởng tuổi 8x (Ngày đăng: 18/11/2020 )
Bộ TT&TT phấn đấu top 10 về kết quả chỉ số CCHC năm 2020 (Ngày đăng: 02/11/2020 )
Công điện của UBNĐ tỉnh về chủ động ứng phó bão Molave và tình hình mưa lũ (Ngày đăng: 26/10/2020 )
Bộ TT&TT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung (Ngày đăng: 20/10/2020 )
Tăng cường triển khai ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão (Ngày đăng: 16/10/2020 )
Thư chúc mừng: Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) (Ngày đăng: 14/10/2020 )
Tôn vinh nữ công nhân viên chức ngành TT&TT (Ngày đăng: 13/10/2020 )
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 01/10/2020 )
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 18/09/2020 )
Thông tin, tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của tỉnh và Bộ TT&TT (Ngày đăng: 18/09/2020 )
Bộ TT&TT giao ban trực tuyến công tác quản lý nhà nước Quý III/2020 (Ngày đăng: 08/09/2020 )
Bộ TT&TT trao quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 03/09/2020 )
99,7% tổng số hồ sơ giải quyết đúng hạn tại Trung tâm Hành chính công tỉnh (Ngày đăng: 24/08/2020 )
Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ngày đăng: 24/08/2020 )
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Ngày đăng: 19/08/2020 )
Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 19/08/2020 )
Khai mạc Đại hội Đảng bộ Bộ TT&TT lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 (Ngày đăng: 18/08/2020 )
Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 14/08/2020 )
Bộ TT&TT tổ chức trực tuyến Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 7 (Ngày đăng: 05/08/2020 )
Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện 10 biện pháp tuyên truyền cài đặt Bluezone (Ngày đăng: 03/08/2020 )
Cải cách hành chính phải thực chất và nâng cao thứ hạng (Ngày đăng: 31/07/2020 )
Ủy ban Quốc gia về thanh niên ‘tiếp sức’ Biên phòng chống dịch (Ngày đăng: 30/07/2020 )
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Hội An (Ngày đăng: 29/07/2020 )
Triển khai ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ngày đăng: 29/07/2020 )
Các nhà mạng nhắn tin nhắc người dân Đà Nẵng cài ứng dụng Bluezone (Ngày đăng: 28/07/2020 )
Ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov (Ngày đăng: 24/07/2020 )
Sở Thông tin & Truyền thông thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hữu (Ngày đăng: 24/07/2020 )
Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế số G20 (Ngày đăng: 24/07/2020 )
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. (Ngày đăng: 16/07/2020 )
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. (Ngày đăng: 14/07/2020 )
Hội nghị tập huấn hệ thống quản lý văn bản (Q-office) và Thư điện tử công vụ (Ngày đăng: 10/07/2020 )
Tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống Covid-19 (Ngày đăng: 10/07/2020 )
Những việc cần làm ngay của ngành TT&TT 6 tháng cuối năm 2020 (Ngày đăng: 07/07/2020 )
Hội nghị hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh (LRIS) và Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh. (Ngày đăng: 17/06/2020 )
Công bố kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 (Ngày đăng: 17/06/2020 )
Thủ tướng mong muốn báo chí lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội (Ngày đăng: 17/06/2020 )
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu làm việc với Sở TT&TT (Ngày đăng: 15/06/2020 )
Đại hội Chi bộ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 (Ngày đăng: 11/06/2020 )
Bộ TT&TT giao ban QLNN Quý II/2020 (Ngày đăng: 09/06/2020 )
Bộ TT&TT triển khai các quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 09/06/2020 )
Đại hội Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 (Ngày đăng: 05/06/2020 )
Bộ TT&TT tập huấn tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN (Ngày đăng: 05/06/2020 )
Đánh giá kết quả thực hiện đề tài cấp nhà nước về nghiên cứu xây dựng phần mền cung cấp dịch vụ hành chính công cấp tỉnh (Ngày đăng: 02/06/2020 )
Chính thức ra mắt Giải pháp Hội nghị trực tuyến Comeet (Ngày đăng: 01/06/2020 )
Bộ TT&TT trao quyết định nghỉ hưu cho 8 cán bộ (Ngày đăng: 22/05/2020 )
Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các bộ, ngành, địa phương (Ngày đăng: 21/05/2020 )
Công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các Bộ, ngành và UBND các tỉnh thành trực thuộc TW (Ngày đăng: 20/05/2020 )
Bộ TT&TT triển khai quyết định về công tác cán bộ (Ngày đăng: 19/05/2020 )
Hội nghị trực tuyến hướng dẫn Luật Đầu tư công và các văn bản pháp luật có liên quan (Ngày đăng: 18/05/2020 )
Sở Thông tin - truyền thông, Cục Thuế và huyện Duy Xuyên dẫn đầu chỉ số SIPAS 2019 (Ngày đăng: 14/05/2020 )
Bộ TT&TT giao ban QLNN 4 tháng đầu năm 2020 (Ngày đăng: 11/05/2020 )
Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam (Ngày đăng: 07/05/2020 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ngày đăng: 06/05/2020 )
Tăng cường tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của tỉnh (Ngày đăng: 06/05/2020 )
Tuyên bố chung của Tổng thư ký ITU và Bộ trưởng Bộ TTTT Việt Nam về vai trò của ICT trong khủng hoảng Covid-19 (Ngày đăng: 06/05/2020 )
Khi nào được sao chép, trích dẫn đường link các tin, bài báo? (Ngày đăng: 05/05/2020 )
Bộ TTTT sẽ cung cấp 149 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong năm 2020 (Ngày đăng: 28/04/2020 )
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Covid-19 là cơ hội để bứt phá trong chuyển đổi số (Ngày đăng: 27/04/2020 )
Chuyển đổi để thích ứng (Ngày đăng: 24/04/2020 )
Đào tạo trực tuyến sử dụng hệ thống Q-office và thư điện tử công vụ (Ngày đăng: 22/04/2020 )
Bộ TT&TT phát hành bộ tem Kỷ niệm 150 năm sinh V.I.Lê-nin (Ngày đăng: 22/04/2020 )
Hội nghị trực tuyến Giao ban Báo chí thường kỳ (Ngày đăng: 22/04/2020 )
Ông Hồ Quang Bửu trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 (Ngày đăng: 21/04/2020 )
VNNIC công bố kết quả đo tốc độ truy cập Internet của người dùng trong quý 1 năm 2020 (Ngày đăng: 21/04/2020 )
Sẵn sàng ‘chung sống an toàn’ nhưng tuyệt đối không chủ quan (Ngày đăng: 20/04/2020 )
Đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội (Ngày đăng: 17/04/2020 )
Đã có hơn 143 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ngày đăng: 17/04/2020 )
Tình hình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công (Ngày đăng: 13/04/2020 )
Bộ TT&TT đề xuất giải pháp hỗ trợ báo chí, doanh nghiệp ngành TT&TT (Ngày đăng: 13/04/2020 )
Ban hành Nghị định 47 về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan Nhà nước (Ngày đăng: 10/04/2020 )
Bảo đảm chất lượng viễn thông khi nhu cầu tăng vọt (Ngày đăng: 08/04/2020 )
Tỷ lệ giải quyết TTHC trước và đúng hạn đạt hơn 99% (Ngày đăng: 08/04/2020 )
Tháng 6/2020, 100% văn bản điện tử được gửi, nhận ở cả 4 cấp chính quyền (Ngày đăng: 07/04/2020 )
Hơn 128 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua tổng đài 1407 (Ngày đăng: 07/04/2020 )
Bộ TT&TT ban hành tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật đánh giá và lựa chọn giải pháp nền tảng ĐTĐM phục vụ CPĐT (Ngày đăng: 06/04/2020 )
Đồng lòng, quyết tâm chống dịch Covid-19 (Ngày đăng: 06/04/2020 )
Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành Chỉ thị về công tác PCTT&TKCN năm 2020 (Ngày đăng: 03/04/2020 )
Toàn Ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) quyết tâm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện nghiêm chỉ thị số 16/CT-TTg (Ngày đăng: 03/04/2020 )
Bộ TT&TT ban hành văn bản về việc bảo đảm cung ứng dịch vụ bưu chính trong thời kỳ dịch Covid-19 (Ngày đăng: 03/04/2020 )
Bộ TT&TT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lên phương án cho người lao động làm việc tại nhà (Ngày đăng: 01/04/2020 )
Bộ TT&TT đề nghị các địa phương trong cả nước tăng cường kỷ cương truyền thông phòng chống dịch Covid-19 (Ngày đăng: 01/04/2020 )
Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc (Ngày đăng: 31/03/2020 )
         

CHỈNH PHỦ ĐIỆN TỬTÌNH HÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ


liên kết web

Thăm dò ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị :

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM
Email: stttt@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập