Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực III – Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam đẩy mạnh công tác phối hợp quản lý tần số trên địa bàn Tỉnh
Người đăng: Phú Hà .Ngày đăng: 25/12/2014 .Lượt xem: 1561 lượt.
Sự phát triển bùng nổ của thông tin nói chung và thông tin vô tuyến điện nói riêng trong thời gian qua đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng tần số ngày càng cao; tình trạng can nhiễu ảnh hưởng đến an toàn, an ninh thông tin theo đó ngày một phức tạp. Sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III (Trung tâm) với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Quảng Nam trong năm qua đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý tần số tại địa phương. Những kết quả cụ thể đã nói lên hiệu quả của công tác phối hợp quản lý, góp phần đưa pháp luật thực sự đi vào cuộc sống xã hội.

        Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật

          Xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng nhằm đưa pháp luật thực sự đi vào đời sống xã hội, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Sở TT&TT Quảng Nam trong việc tuyên truyền phổ biến sâu rộng  các quy định của Nhà nuớc về công tác quản lý tần số vô tuyến điện dưới nhiều hình thức (trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hội nghị tập huấn, các tạp chí chuyên ngành…). Nội dung của các đợt tuyên truyền phù hợp với các đối tượng tham gia, chú trọng đến đối tượng là các cơ quan quản lý nhà nước; các tổ chức, cá nhân trực tiếp sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện.

Trung tâm đã phối hợp với Sở TT&TT Quảng Nam tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định về sử dụng tần số đảm bảo an toàn thông tin liên lạc trên biển cho các chủ phương tiện nghề cá trước mùa mưa bão; hướng dẫn cấp và gia hạn giấy phép sử dụng tần số cho các tàu cá. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền về tình trạng can nhiễu mạng thông tin di động 3G do điện thoại không dây DECT tiếp tục được đẩy mạnh. Sau hơn một năm tạm lắng dịu, tình trạng can nhiễu phức tạp này lại bùng phát trở lại trên địa bàn Trung tâm. Trung tâm đã phối hợp tích cực với Sở TT&TT phát tờ rơi tuyên truyền, viết bài trên các báo, tạp chí và đặc biệt đã phối hợp xây dựng các phóng sự trên các đài PTTH , đài truyền hình kỹ thuật số VTC1 nhằm giúp người dân nhận thức và chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong việc sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện. Phối hợp Sở TT&TT Quảng Nam tổ chức tuyên truyền hàng quý trên Đài PTTH Quảng Nam trong chuyên mục Thông tin Truyền Thông – chuyên đề về quản lý Tần số VTĐ và các bài viết tuyên truyền đăng trên cổng thông tin điện tử của Tỉnh Quảng Nam và cổng thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông

          Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm

          Song song với nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm, xử lý can nhiễu cũng được chú trọng nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm; đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên địa bàn. Năm 2013, Trung tâm Tần số VTĐ Khu vực III đã cùng với Sở TT&TT Quảng Nam  phối hợp thanh kiểm tra trên 19 đơn vị sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến mạng dùng riêng và PTTH, qua kiểm tra phát hiện xử lý 02 đài Truyền thanh Truyền hình cấp huyện, 06 đài truyền thanh không vi phạm;  xử lý 8 vụ vi phạm đối với các mạng đài dùng riêng vi phạm quy chế về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện … và  đặc biệt là phát hiện và xử lý 32 máy điện thoại không dây DECT  không được chứng nhận hợp quy, sử dụng tần số không đúng quy hoạch gây nhiễu mạng thông tin di động 3G.   

Việc kiểm tra, đo đạc và đánh giá chất lượng các máy phát thanh, phát hình và truyền thanh không dây cấp phường xã theo tinh thần chỉ thị 03/CT-BTTTT ngày 03/8/2011 của Bộ TT&TT vẫn tiếp tục được Trung tâm và Sở chú trọng. Năm 2013 đã phối hợp đo kiểm tra 19 máy phát (trong đó 01máy phát thanh, phát hình, 03 máy phát), trong đó có 04 máy phát  không đảm bảo chất lượng kỹ thuật đã được Sở TT&TT yêu cầu khắc phục và có báo cáo lộ trình khắc phục cụ thể.

       Triển khai công tác phối hợp năm 2014

          Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số trên địa bàn giữa Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực III và các Sở TT&TT đã được tổ chức vào tháng 11/2013 để đánh giá kết quả công tác và triển khai công tác phối hợp cho năm tới. Ngay sau hội nghị, Trung tâm và Sở TT&TT Quảng Nam đã ký kết kế hoạch phối hợp năm 2014 với những nội dung cụ thể. Mộ số nội dung nổi bật trong kế hoạch đó là:

- Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh, tăng cường công tác quản lý đối với mảng PTTH, TTKD, trong đó đặc biệt lưu ý đến chất lượng thiết bị phát thanh, phát hình và đầu tư mới thiết bị TTKD trong băng tần 54-68 MHz theo tinh thần chỉ đạo của Bộ TT&TT tại chỉ thị 03/CT-BTTTT và Thông tư 04/2013/TT-BTTTT.  

- Kiên quyết không để tồn tại các Đài PTTH không có GP trên địa bàn. Có biện pháp xử lý mạnh  đối với các trường hợp cố tình vi phạm hoặc để vi phạm kéo dài, đảm bảo tính nghiêm minh của Pháp luật và tăng cường hiệu lực của công tác quản lý nhà nước.  

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, cấp phép đối với các đài tàu cá đánh bắt xa bờ để đảm bảo an toàn cho bà con ngư dân. Tăng cường công tác phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng và các đồn biên phòng trong việc kiểm tra GP của các tàu cá.

- Xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2014 chi tiết cụ thể đối với các đơn vị sử dụng tần số trên địa bàn. Có biện pháp tuyên truyền hiệu quả đồng thời kiểm tra xử lý triệt để tình trạng can nhiễu 3G trên địa bàn.

- Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý chuyên ngành, đáp ứng được sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ vô tuyến cũng như mật độ sử dụng tần số vô tuyến.

          Với sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa Trung tâm và Sở TT&TT Quảng Nam trong thời gian qua, phát huy những kết quả đạt được những năm qua, chắc chắn công tác phối hợp quản lý tần số năm 2014 trên địa bàn Quảng Nam sẽ đạt hiệu quả cao.  

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bưu điện Văn hóa xã Duy Vinh tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (27/09/2019 )
Bưu điện Văn hóa xã Quế Lộc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (13/09/2019 )
Bộ TT&TT dự định giảm giá cước kết nối giữa 2 mạng di động (06/09/2019 )
Người dùng di động có thể đăng ký từ chối nhận cuộc gọi, tin nhắn rác (06/09/2019 )
Quảng Nam ban hành Quy trình nhắn tin SMS phòng chống thiên tai đến người dân trên địa bàn tỉnh (19/08/2019 )
Quảng Nam ban hành Quy trình nhắn tin SMS phòng chống thiên tai đến người dân trên địa bàn tỉnh (19/08/2019 )
Tập huấn Quy trình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết THHC qua dịch vụ BCCI và sử dụng phần mềm một cửa điện tử (06/08/2019 )
Công nghệ vệ tinh sẽ cung cấp internet cho hàng tỷ dân (09/07/2019 )
Thay đổi thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại Quảng Nam (03/07/2019 )
Tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn cấp phép Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với thiết bị giám sát hành trình qua vệ tinh cho các phương tiện nghề cá (14/05/2019 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn Trung tâm Tần số KV III năm 2014 (27/11/2014 )
CÁC PHƯƠNG THỨC THU XEM TRUYÊN HÌNH SỐ (25/12/2014 )
Khai giảng lớp đào tạo cán bộ chuyên môn tại Thư viện công cộng và điểm Bưu điện văn hóa xã (07/01/2015 )
Danh sách các trò chơi trực tuyến đã được phê duyệt nội dung, kịch bản đang phát hành tại Việt Nam (G1) (09/03/2015 )
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỀ TẦN SỐ VÔ TUYẾN ĐIỆN (30/10/2014 )
Ứng dụng GIS trong công tác quản lý bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh (19/11/2014 )
Tập huấn công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông (19/11/2014 )
Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng cố định mặt đất (19/11/2014 )
Thắt chặt quản lý dịch vụ Internet công cộng (19/11/2014 )
Dự thảo Đề án Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất tỉnh Quảng Nam đến năm 2020 (24/11/2014 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

CHỈNH PHỦ ĐIỆN TỬ


  liên kết web

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  Tam Kỳ
  Thứ tư, 20/11/2019
  Light Rain
  Nhiệt độ:24°
  Độ ẩm: 83%
  Hướng gió:Tây
  Tốc độ gió:4 kmph
  Tầm nhìn xa: 6 km

  Thứ năm
  21/11/2019
  Mưa rào nhẹ
  24°-27°
  Thứ sáu
  22/11/2019
  Light Rain
  22°-29°

  Thăm dò ý kiến

  Đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị :

  BẢN QUYỀN THUỘC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM
  Email:dptqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập